Tin Tức

Phân biệt cà phê nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có nhiều tên gọi Cà Phê, tuy nhiên chỉ có chủng loại cà phê chính là: Cà phê Arabica và Cà phê Robusta, trên các sàn giao dịch trên thế giới cũng chủ yếu giao dịch 2 chủng loại cà phên này. Cà phê Arabica là chủng lại cao cấp được chồng chủ yếu ở Braxin, chủng loại này có giá thành thường cao gấp 2 lần so với chủng loại Cà phê Robusta.

Hạt cà phê Arabica: Hạt dài, to, hai cạnh của hạt sắc hơn Hạt cà phê Robusta. Cà phê Arabica có hàm lượng Cafein thấp hơn nhiều so với Cà phê Robusta. Cà phê Arabica có mùi hương thơm nhẹ, vị chua thanh, chủng loại này thường được các nước Phương Tây ưa chuộng sử dụng.

Hạt cà phê Robusta: Hình dáng nhỏ hơn, tròn hơn, hương thơm nồng, đậm đà, đắng gắt. Nước ta chủ yếu là giống Cà phê này.

Chính vì 2 hai giống có đặc tính khách nhau như vậy nên thường người nghiện Cà phê ở Việt Nam uống không được “Cà phê của Phương Tây” và ngược lại, người Phương Tây qua Việt Nam uống Cà phê cũng khó uống, vì nồng độ đậm và mạnh hơn nhiều so với Cà phê của Họ.

Phân biệt cà phê nguyên chất: 

– Cách nhận biết cà phê còn là hạt: Có nhiều người nghĩ cà phê hạt thì là nguyên chất rồi, tuy nhiên không hẳn như vậy bởi một số lý do sau: Trong quá trình rang người ta sẽ pha thêm vào một số phụ gia là Phẩm màu, Bơ, Caramem, Dầu công nghiệp…, mục đích là để thỏa mãn nhu cầu uống cà phê Sành Điệu của nhiều Khách hàng.

– Cách nhận biết cà phê nguyên chất: Hạt cà phê rang không cho phụ gia vào khi sờ không thấy nhờn, dính, có mùi thơm không tự nhiên, ngược lại Hạt cà phê có tạp chất khi sờ sẽ thấy có độ nhờn, dính của dầu ăn, bơ…và loại này thường có mùi thơm nồng.

– Cách nhận biết khi đã xay thành bột: Cùng trọng lượng nhưng cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn cà phê pha tạp chất, cà phê pha đậu lành…

– Độ xốp của cà phê: cà phê nguyên chất nhẹ hơn, tơi, rời và xốp hơn, có màu nâu khác với cà phê pha tạp chất thường có màu đen.

– Mùi của Bột cà phê: Cà phê nguyên chất có mùi tự nhiên , nhẹ nhàng khác với cà phê pha tạp chất sẽ gắt và nồng.

– Nhận biết khi pha: Cà phê nguyên chất gặp nước sôi sẽ nở ra rất lớn, khi rót nước sôi vào Phin thì sủi bọt, cà phê pha tạp chất thì nở ít, có độ dính cao.

– Nhận biết nước cà phê sau khi pha: Cà phê nguyên chất có màu cánh dán, cà phê pha tạp chất thường có màu đen.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp được Qúy khách hiểu thêm phần nào về cách phân biệt cà phê nguyên chất, cà phê pha tạp chất. Nếu Qúy khách có nhu cầu in ly nhựa đựng cà phê hoặc in ly giấy đựng cafe hoặc các sản phẩm sử dụng một lần khác thì ủng hộ giúp bên Mình nhé !

Bài viết liên quan